เรื่อง : วันศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 เหล่าคณาจารย์และนักศึกษาวิทยาลัยนครราชสีมาได้จัดโครงการบริการวิชาการเพื่อสังคม “NMC Academic Service for Social” ณ วัดภูเขาลาด จังหวัดนครราชสีมา
ในวันศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 เหล่าคณาจารย์และนักศึกษาวิทยาลัยนครราชสีมาได้จัดโครงการบริการวิชาการเพื่อสังคม “NMC Academic Service for Social” ณ วัดภูเขาลาดและโรงเรียนบ้านภูเขาลาด ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ตั้งแต่เวลา 09.00 น.โดยคณะเทคนิคการแพทย์ ได้เตรียมกิจกรรมเปิดโลกเทคนิคการแพทย์ โดย ผศ.ปกรณ์ ไทยานันท์ ได้ให้คำแนะนำความรู้เกี่ยวกับการดูแลรักษาสุขภาพเบื้องต้นง่ายๆด้วยตัวเอง สาธิตวิธีการตรวจหมู่เลือดจากปลายนิ้ว และยังมีเกมบิงโกที่ให้สาระความรู้เกี่ยวกับโรคและเชื้อโรคชิงของรางวัล นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมจากคณะต่างๆ ได้แก่ คณะสาธาณสุขศาสตร์และเทคโนโลยีสุขภาพ: การดูแลสุขภาพและตรวจสุขภาพเบื้องต้น คณะการแพทย์แผนจีน: การรักษาโรคด้วยแพทย์แผนจีน (ฝังเข็มและครอบแก้ว) คณะบริหารธุรกิจ:การจัดการขยะและจัดทำเตาเผาขยะแบบไร้ควัน คณะนิติศาสตร์: การให้คำปรึกษาปัญหากฎหมายและติดต่อหน่วยงานราชการ คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์: การอบรมทำน้ำยาล้างจาน คณะศึกษาศาสตร์และศิลปศาสตร์: การสนทนาภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันและการสอนโดยเน้นนักเรียนเป็นสำคัญ และคณะสารสนเทศศาสตร์: ของเล่นเชิงสร้างสรรค์เพื่อพัฒนาการคิดของเด็ก

เขียนเมื่อ : 27 ก.พ. 61